3 loại tinh dầu cho mùa mưa giúp bảo vệ sức khoẻ!!!

Tinh dầu cho mùa mưa! Hôm nay Orseoi sẽ mách bạn các loại tinh dầu phù hợp cho mùa mưa. Tại sao lại phân biệt các loại tinh dầu theo các mùa? Rất đơn giản thôi, vì vào mùa mưa, không khí ẩm ướt và có nhiều muỗi. Vì vậy chúng ta nên chọn loại tinh dầu thích hợp để giúp không gian sống dễ chịu hơn. Như đã biết, mùa mưa không khí thường sẽ mát mẻ. Nhưng không gian gia đình lại luôn ẩm mốc. Chính vì thế mà chúng ta phải sử dụng các biện pháp để hạn chế cũng như khắc phục tình trạng trên

Sau đây là các tinh dầu cho mùa mưa mà các bạn nên dùng:

Tinh dầu Vỏ Quế: Một trong số các loại tinh dầu cho mùa mua được ưa chuộng nhất. Bởi đặc tính ấm nóng của tinh dầu Quế. Chống lạnh, sạch không khí, chống ẩm mốc, tạo sự ấm áp, cho không gian sống. Khi mưa thời tiết trở lên lạnh và ban đêm. Xông một chút tinh dầu quế sẽ giúp không gian gia đình ấm áp hơn.

Tinh dầu Bạc Hà : Chống cảm lạnh, viêm mủi, khử mùi ẩm mốc, giảm đau nhức mỏi cơ. Chính vì đặc trung của tinh dầu bạc hà là thơm mát, chống cảm lạnh. nên nó được liệt vào danh sách các loại tinh dầu cho mùa mưa. Vì xông tinh dầu bạc hà thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại cảm lạnh tốt hơn. Hơn thế lại đuổi chuột và côn trùng hiệu quả.

Tinh dầu Sả Chanh: Sả chanh là tinh dầu cho mùa mưa được yêu thích nhất. Bởi nó đuổi muỗi hiệu quả, phòng tránh được bệnh sốt xuất huyết. Một căn bệnh rất nguy hiểm vào mùa mưa. Giúp thư giãn, khử sạch mùi ẩm mốc, làm sạch không khí, chống muỗi, gián.

Sử dụng tinh dầu cho mùa mưa với đèn xông tinh dầu

  • Bước 1. Cho một ít nước ấm vào khay chứa bên trên miệng đèn + nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu  (Đối với nước lã, bạn nên đợi khoảng từ 2-3 phút cho nước ở đèn nóng lên thì mới nhỏ tinh dầu vào. Tránh không nhỏ tinh dầu ngay khi nước còn lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu).
  • ớc 2. Vặn chiết áp của đèn xông ( đốt nến ) để đun nóng hỗn hợp nước và tinh dầu
  • Bước 3. Khoảng 05 phút sau, nước sẽ được làm nóng, tinh dầu thăng và lan tỏa hương thơm khắp phòng của bạn.

Sử dụng để lau nhà chống muỗi:

  • Bạn sử dụng 2-3 giọt tinh dầu vào nước cuối cùng cho mỗi lần lau nhà. Hương thơm tinh dầu sẽ lưu lại, vừa làm sạch nền, vừa đuổi muỗi hiệu quả.
  • Bạn xịt tinh dầu vào các góc khuất, lưng tủ, gầm ghế, các góc khuất trong nhà và khe cửa để tránh muỗi gián kiến. Hòa 1ml tinh dầu này vào nước tắm cuối cùng cho chó mèo để diệt trừ ve , rận, bọ chét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *