Chưng cất phân đoạn

Chưng cất phân đoạn là một trong những phương pháp kinh điển dùng để tách các chất bay hơi ra khỏi một hỗn hợp dựa vào sự khác biệt nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp. Quá trình chưng cất có thể thực hiện ở áp suất khí quyển hay áp suất giảm. Phương pháp chưng cất phân đoạn được thực hiện với những bình cất có lắp cột phân đoạn và thường được nối với máy hút chân không để giảm nhiệt độ chưng cất, giảm ảnh hưởng tới các chất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ và áp suất được theo dõi trong quá trình chưng cất. Phương pháp này thường áp dụng để tách các chất thành phần của tinh dầu. Với phương pháp này, Oresoi có thể tách từng thành phần riêng biệt, hoặc lấy một nhóm chất dựa theo nhiệt độ sôi tương đồng nhau. Phương pháp này còn được dùng để tinh chế các hợp chất trong dược phẩm.

Tinh dầu hữu cơ Oresoi sau khi chưng cất bằng công nghệ lôi cuốn hơi nước sẽ được đưa tiếp qua công đoạn chưng chất phân đoạn. Giai đoạn chưng cất đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Chưng cất phân đoạn giúp Oresoi loại bỏ tất cả các tạp chất, các chất độc hại ra khỏi sản phẩm. Đây là công nghệ phức tạp và tiên tiến trong lĩnh vực chưng cất và tinh chế sản phẩm. Với phương pháp này, Tinh dầu hữu cơ Oresoi hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm:

    • Có thể tách triệt để các tạp chất (aldehyde, methanol, dầu fuzen, acid, …) có trong sản phẩm lên men rượu truyền thống từ nhiều loại ngũ cốc khác nhau như: gạo, ngô, khoai, sắn, thóc, các loại mạch, …
    • Có thể chưng cất các sản phẩm lên men có nồng độ cồn thấp, lượng tạp chất phức hợp như các sản phẩm lên men từ hoa quả hoặc các sản phẩm lên men từ các loại phế phụ phẩm khác.
    • Có thể tiến hành chưng cất tinh dầu, hợp chất thơm, chiết xuất dược liệu và các các hợp chất màu thiên nhiên.
    • Có thể tiến hành tách các tạp chất trong các sản phẩm rượu màu: rượu nếp cái hoa vàng, rượu hoa quả, rượu thuốc bổ, các rượu ngâm ủ khác nhau.
    • Có thể sử dụng hệ thống trong quá trình chưng cất thu hồi các sản phẩm phụ như: giấm gạo, tinh dầu nguyên liệu, dầu cám.