Vùng nguyên liệu

Công ty cổ phần Tinh dầu Hữu cơ Oresoi kết hợp với các đối tác thực hiện triển khai trồng và phát triển vùng nguyên liệu 300ha tại Cun Pheo, Mai Châu, Hòa Bình với các loại cây có tinh dầu phổ biến như Sả, Bạc Hà, Quế, Húng… Theo đó, mỗi héc ta vùng nguyên liệu được công ty cung cấp toàn bộ giống và phân bón, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc để cây đạt hiệu quả tốt nhất.

Với khả năng dễ thích nghi trong điều kiện thời tiết khô hạn, dễ trồng và tốn ít công chăm sóc, cây sả có ưu điểm chỉ trồng một lần nhưng cho thu hoạch liên tục 5 đến 6 năm liền. Công ty Cổ phần Tinh dầu Hữu cơ Việt Nam (ORESOI), kết hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mai Bình, Viện Nghiên cứu Công nghệ Hỗ trợ Nông nghiệp và các cơ quan chức năng phối hợp khảo sát, quy hoạch vùng trồng sả để mở rộng vùng nguyên liệu khai thác hiệu quả tài nguyên đất ở Cun Pheo, góp phần tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho nông dân. Thời gian tới, ngoài sản xuất tinh dầu sả, Công ty Cổ phần Tinh dầu Hữu cơ Việt Nam (ORESOI) dự kiến sản xuất tinh dầu bạch đàn, hương nhu và một số hương liệu khác để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dược liệu “thuần Việt” đang có cơ hội “tự làm sạch” mình để tiến tới đánh bật những dòng dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Con số khiêm tốn 300ha hiện nay đáp ứng được nhu cầu tổ chức sản xuất của ORESOI về các sản phẩm tinh dầu hữu cơ để phục vụ thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu.